BÀI TUYÊN TRUYỀN QUY ĐỊNH MỨC GIÁ DỊCH VỤ THU GOM, VẬN CHUYỂN RÁC SINH HOẠT, DỊCH VỤ XỬ LÝ CHẤT THẢI RẮN SINH HOẠT VÀ THỜI GIAN ĐỔ RÁC TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG TÂN ĐỒNG
Căn cứ quyết định số 01/2014 /QĐ-UBND  ngày 17/1/2014 của  UBND Tỉnh Bình Phước về việc quy định phí bảo vệ môi trường đối với chất thải rắn. Căn cứ Quyết định số 2155/QĐ-UBND ngày 16/10/2019 của UBND tỉnh Bình Phước về việc ban hành mức giá tối đa dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt và dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

I. Mức giá dịch vụ thu, vận chuyển rác thải sinh hoạt.

1. Hộ gia đình.

- Đối với các phường: 20.000 đồng/hộ/tháng

- Đối với các xã: 15.000 đồng/hộ/tháng.

2. Đối với hộ kinh doanh nhà (phòng) trọ: 10.000 đồng/1 phòng/tháng

3. Đối với hộ kinh doanh buôn bán

+ Mức giá 80.000 đồng/tháng: đối với các hộ kinh doanh nhà nghỉ, quán ăn, nhà hàng, karaoke, garage, đại lý rau củ quả, nhôm kiếng, thạch cao, vật liệu xây dung, điểm thu mua phế liệu, sân bóng đá mini, quán bida, xưởng mộc

+ Mức giá 50.000 đồng/tháng: đối với các hộ kinh doanh sắt thép, mua bán nông sản, cơ sở khám chữa bệnh ngoài giờ, quán cà phê, quảng cáo cắt decal, rửa xe, vá vỏ ô tô, đại lý bán vé số

+ Mức giá 30.000 đồng/tháng: đối với hộ kinh doanh còn lại

+ Mức giá 150.000 đồng/tháng: đối với trường học, nhà trẻ. Trụ sở làm việc của doanh nghiệp, cơ quan hành chính, sự nghiệp

+ Mức giá 200.000 đồng/tháng: đối với cửa hàng, nhà hàng kinh doanh ăn uống, khách sạn và hộ kinh doanh có quy mô lớn.

+ Mức giá 200.000 đồng/m3: đối với nhà máy, bệnh viện, cơ sở sản xuất, chợ, bến xe.

II. Mức phí bảo vệ môi trường

1. Mức giá đối với chất thải rắn thông thường

+ Mức giá 7000 đồng/tháng: đối với hộ kinh doanh buôn bán nhỏ, trường học, nhà trẻ, trụ sở làm việc của doanh nghiệp, cơ quan hành chính.

+ Mức giá 15.000 đồng/tháng: đối với ửa hàng, khách sạn, nhà hàng kinh doanh ăn uống.

+ Mức giá 15.000 đồng/m3 rác: đối với nhà máy, bệnh viện, cơ sở sản xuất, siêu thị, trung tâm thương mại, chợ, bến xe, trung tâm vui chơi giải trí , điểm tham quan, du lịch

Để hạn chế ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đường phố thực hiện tốt chương trình hành động số 06/Ctr của thành uỷ Đồng Xoài về xây dựng đô thị kỉ cương, công dân gương mẫu, tự giác. UBND phường Tân Đồng đề nghị người dân đổ rác đúng giờ, phân loại rác theo từng loại đựng trong bịch nylon và bỏ đúng nơi quy định. Chung tay giữ gìn môi trường chung chính là bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường sống của chúng ta.