Sáng (13/4/2023), Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Tân Đồng tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự đối với thanh niên tuổi 17 trên địa bàn. Tại hội trường A của UBND phường Tân Đồng, hoạt động có sự tham gia của 79 em học sinh trong độ tuổi 17. Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân, gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, kiểm tra sơ bộ sức khỏe về cân nặng, chiều cao của các thanh niên. Để công tác đăng ký cho nam công dân trong độ tuổi 17 chặt chẽ, đủ số lượng, chất lượng tốt, bảo đảm đúng yêu cầu, Ban chỉ huy Quân sự phường thực hiện đúng các khâu, các bước bảo đảm đúng nguyên tắc, quy định. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về Luật nghĩa vụ quân sự. Qua đó, mỗi nam công dân trong độ tuổi cùng gia đình đã hiểu rõ về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định.

Trạm y tế phối hợp Ban chỉ huy quân sự phường khám sức khỏe cho thanh niên

Thanh niên nộp hồ sơ đăng ký NVQS

Các bạn học sinh khai chuẩn bị hồ sơ đăng ký NVQS