Phường Tân Đồng tổ chức tập huấn cho Tổ CNCĐ và Tổ triển khai Đề án 06/CP
Phường Tân Đồng tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn, cài đặt app Bình Phước Today, ứng dụng VNeID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến cho Tổ CNSCĐ và Đề án 06/CP cấp phường, cấp khu phố.

Sáng ngày 19/4/2023, UBND phường Tân Đồng phối hợp với VNPT Bình Phước tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn, cài đặt app Bình Phước Today, cài đặt ứng dụng VneID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 và hướng dẫn thực hiện các dịch vụ công trực tuyến cho Tổ CNSCĐ và Đề án 06/CP cấp phường, cấp khu phố.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự và chủ trì Hội nghị, có ông Đặng Thanh Đề - Phó Chủ tịch UBND phường - Tổ phó Tổ CNSCĐ và Đề án 06/CP cấp phường; Về phía VNPT có ông Vũ Đức Quang - Giám đốc Trung tâm viễn thông thành phố Đồng Xoài cùng các cán bộ, công nhân viên VNPT Bình Phước; các ông/bà thành viên Tổ CNSCĐ và Đề án 06/CP cấp phường, cấp khu phố về dự đông đủ.

Đây là nội dung quan trọng, có ý nghĩa lớn, thể hiện vai trò nòng cốt của Tổ CNSCĐ và Đề án 06/CP cấp phường, cấp khu phố trong công tác chuyển đổi số tại địa phương, góp phần xây dựng phường Tân Đồng sớm hoàn thành Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030".

Trong thời gian 1 buổi, các đại biểu được cán bộ thuộc VNPT Bình Phước hướng dẫn cách tải và cái đặt ứng dụng VNeID; cách thực hiện các bước đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 trên ứng dụng VNeID; ướng dẫn sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; hướng dẫn cài đặt và sử dụng app Bình Phước Today.

Đồng thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện việc cài đặt ứng dụng VNeID và tài khoản định danh điện tử. Đây là ứng dụng quản lý công dân trên nền tảng kỹ thuật số, có độ bảo mật cao, với các chức năng, tiện ích nổi bật như: Tố giác tội phạm, hiển thị thông tin về tiêm chủng vắc xin COVID-19, thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe...giúp công dân có thể thay thế thẻ Căn cước công dân gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp vào tài khoản định danh điện tử.

Hiện nay, Đề án 06/CP đang được UBND phường tích cực triển khai thực hiện sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, để hướng tới chuyển đổi số, thực hiện các giao dịch điện tử thông qua ứng dụng VNeID được cài đặt trên điện thoại thông minh. Buổi tập huấn đã giúp các thành viên của Tổ CNSCĐ và Đề án 06/CP cấp phường, cấp khu phố nắm vững các bước cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNeID trên điện thoại thông minh, từ đó tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích của việc cài đặt ứng dụng này đến với tầng lớp nhân dân, góp phần hình thành xã hội thông tin, gắn kết với bảo đảm an ninh, an toàn thông tin cho người sử dụng.