Giải ngân 150 triệu đồng vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố tại phường Tân Đồng
       Trong những năm qua, phong trào “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” tại phường Tân Đồng đã có tác động mạnh mẽ đến cán bộ, hội viên nông dân; tạo động lực thúc đẩy nông dân tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng địa phương.

Hiện nay, Hội nông dân Phường Tân Đồng có 395 hội viên nông dân, sinh hoạt ở 06 chi hội. Hàng năm, Hội ND đã tổ chức phát động phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng đến các cơ sở hội và hội viên. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phát huy những lợi thế về điều kiện tự nhiên, và các chính sách hỗ trợ... để chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng tích cực, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập cao. Qua phong trào “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” đã có nhiều gương điển hình cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm, góp phần đưa tỷ lệ hộ hội viên đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh giỏi trong toàn phường tăng lên.

Chiều ngày 11/9/2023, tại hội trường C-UBND phường Tân Đồng (TP. Đồng Xoài), Hội Nông dân thành phố tổ chức Chương trình Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố cho dự án “Chăm sóc và khai thác mủ cao su”. về tham dự tham dự có ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; ông Bùi Công Hoan–UVTV đảng uỷ, CT.MTTQ phường, CT.HĐND phường; ông Trần Khánh Tâm-Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường và các ông bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Đồng, các hộ hội viên nông dân được vay vốn để thực hiện dự án.

Dù trải qua nhiều biến động, đến nay cây cao su vẫn là cây công nghiệp dài ngày chủ lực, lựa chọn hàng đầu của không ít nông dân trên địa bàn phường Tân Đồng nói riêng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước nói chung bởi hiệu quả kinh tế mà nó mang lại cho người dân trong suốt hàng chục năm qua.

Dựa trên đề xuất của Hội Nông dân phường Tân Đồng, Hội Nông dân thành phố đã tổ chức đoàn thẩm định dự án và quyết định giải ngân số tiền 150.000.000đ (Một trăm năm mươi triệu đồng) cho 03 hộ vay trong thời hạn 24 tháng giup hội viên Hội Nông dân để cùng nhau phát triển kinh tế nông nghiệp, các hộ cam kết vay vốn sử dụng đúng mục đích, đóng lãi theo quy định./.

Nguồn tin bài (Trương Thêm)