Kiểm tra công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023 tại phường Tân Đồng
Sáng 25/10/2023, Đoàn kiểm tra công tác hội và phong trào chữ thập đỏ khối xã - phường năm 2023 do ông Trần Công Vân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đồng Xoài làm Trưởng đoàn, đã kiểm tra việc thực hiện các phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2023 của Hội Chữ thập đỏ phường Tân Đồng.

Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ phường Tân Đồng đã đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các phong trào như: Phòng ngừa ứng phó thiên tai; chăm lo“Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; hưởng ứng “Lễ hội Xuân Hồng” phát động hiến máu tình nguyện trong dịp tết; Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2023; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; chương trình “Ngân hàng bò cái giống sinh sản”, “Góp vốn hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế”, “Chăm sóc sức khỏe nhân dân”, “Giúp bạn tới trường”,Giúp bạn vượt khó”, “Áo trắng tặng bạn”... Công tác xây dựng tổ chức Hội, quản lý, phát triển hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ, công tác tuyên truyền được các Hội cơ sở quan tâm thực hiện.

Đoàn kiểm tra làm việc với Hội Chữ thập đỏ phường Tân Đồng

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ phường Tân Đồng báo cáo kết quả hoạt động công tác hội và phong trào chữ thập đỏ của địa phương, đồng thời nêu những khó khăn, đề xuất, kiến nghị với Hội cấp trên.

Đây là dịp để Hội Chữ thập đỏ thành phố rà soát các tiêu chí đánh giá phong trào, hoạt động của Hội làm cơ sở để bình xét thi đua, khen thưởng năm 2023; qua đó động viên, khuyến khích những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo, đưa phong trào Hội Chữ thập đỏ ngày càng thiết thực, hiệu quả, góp phần chăm lo đời sống cho nhân dân, ổn định an sinh xã hội.

Nguồn: Hội CTĐ phường Tân Đồng.